Tin tức

 

Giá dầu châu Á đi xuống do số liệu kém lạc quan của Trung Quốc


Ảnh minh họa. (Nguồn: sanjoseautorepair.com)

Trong phiên giao dịch chiều ngày 24/3, giá dầu thô trên thị trường châu Á đi xuống trước số liệu ngành chế tạo kém lạc quan của Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ năng lượng hàng đầu thế giới.

Tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Năm giảm 58 xu Mỹ xuống 46,87 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng mất 35 xu xuống 55,57 USD/thùng.

HSBC ngày 24/3 công bố thống kê sơ bộ cho hay chỉ số PMI ngành chế tạo của Trung Quốc trong tháng Ba giảm từ mức 50,7 của tháng Hai xuống 49,2 (điểm), mức thấp nhất trong 11 tháng. Ngưỡng 50 điểm là ranh giới phân định giữa chiều hướng phát triển và thu hẹp hoạt động sản xuất.

Nhà phân tích thị trường Nicholas Teo của CMC Markets cho biết các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý tới các số liệu sắp công bố của Mỹ, trong đó có dự trữ dầu thô và số lượng giàn khoan dầu ở Mỹ, và đặc biệt là dữ liệu về tăng trưởng GDP của nền kinh tế hàng đầu thế giới này trong quý 4/2014 sẽ được công bố trong ngày 27/3.

Một yếu tố khác cũng gây áp lực lên giá dầu là thông báo của Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi Arabia Ali al-Naimi trong ngày 22/3 về việc sản lượng dầu thô của Saudi Arabia tiếp tục tăng, cho thấy quốc gia thành viên chủ chốt trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) này vẫn quyết tâm giữ thị phần trên thị trường thế giới./.

Đang trực tuyến: 9
Lượt truy cập: 1961283
Copyright © 2011 DaiThang Co., All rights reserved